Kỹ năng trả lời phỏng vấn thành công !

16:29:2511/01/2018

Bạn đang muốn có được một công viêc mơ ước? Bạn sắp phải tham gia một cuộc phỏng vấn? Nhưng bạn vẫn chưa hề có kinh nghiệm hoặc nhận ra rằng những kinh nghiệm mà bạn đang sở hữu chưa hữu ích? Thì bài viết này sẽ giúp bạn tự trang bị kỹ năng trả lời phỏng vấn tốt nhất.

1. Chuẩn bị thật kỹ về trang phục

Đừng bao giờ diện quần jean hay áo thun để tham dự cuộc phỏng vấn, cho dù bạn là người yêu thích sự tiện lợi và thoải mái. Trong những yếu tố của kỹ năng xin việc làm, chuẩn bị trang phục làm yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định thiện cảm của nhà tuyển dụng đối với bạn. Nếu như không lưu tâm đến vấn đề này thì bạn sẽ trở nên xuề xòa trong mắt nhà tuyển dụng và thậm chí họ sẽ nghĩ bạn không tôn trọng họ cũng nhưng không coi trọng cuộc phỏng vấn này. Tất nhiên không có công ty nào muốn tuyển một nhân viên không nghiêm chỉnh như vậy cả. Lúc này chính bạn đã tự gạt bỏ cơ hội làm việc trong môi trường công ty. Lời khuyên dành cho bạn là nên mặc quần tây đen và áo sơ mi trắng, nêu có thể thì nên sắm một bộ đồ vest công sở vì điều đó sẽ làm các nhà tuyển dụng cảm thấy bạn tôn trọng họ và công việc đang ứng tuyển.

2. Chú ý ngôn ngữ cơ thể trong buổi phỏng vấn.

Cử chỉ và lời nói chính làm yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải chú ý. Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên ngồi thẳng đứng, vai không lệch và thật nghiêm túc, ánh mắt nên nhìn thẳng vào người phỏng vấn. Hãy mỉm cười tươi khi chào nhà tuyển dụng và không nên nhìn chăm chăm vào trán hay miệng của người đối diện. Ngôn ngữ cơ thể chính là điểm mấu chốt của bí quyết phỏng vấn xin việc làm thành công. Chỉ cần 1 hành động vô tình cũng có thể để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Thể hiện sự tự tin và thẳng thắn

Trong buổi phỏng vấn sự tự tin và thẳng thắn chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao cho dù bạn chưa hề có bất cứ kinh nghiệm gì khi đi phỏng vấn xin việc. đừng qua tự ti, hãy luôn nhớ đừng có úp mở hay vòng vo khi phỏng vấn. Hãy trả lời hay đặt vấn đề một cách mạch lạc và rõ ràng. Sự lo lắng sẽ làm buổi phỏng vấn trở thành "thảm họa", hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái. Khi bạn gặp một vấn đề chưa từng nghe hoặc chưa từng làm, đừng vội trả lời "tôi không biết" hay "tôi làm không được", vì đó sẽ là nguyên nhân nhà tuyển dụng đánh giá bạn không cầu tiến.

4. Đối đáp bằng những câu hỏi một cách khéo léo

Đừng bao giờ chỉ trả lời một cách thụ động sẽ khiến buổi phỏng vấn rất căng thẳng, điều đó không chỉ gây áp lực cho bạn mà cả người đối diện cũng cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng bạn là người thụ động. Bản chất của buổi phỏng vấn là một cuộc trò chuyện giữa nhà tuyển dụng và người xin viêc nên bạn hãy khéo léo tương tác với nhà tuyển dụng. Hãy đặt những câu hỏi về công việc để cuộc phỏng vấn biến thành một cuộc trò chuyện thân mật. Nhưng hãy cẩn trọng chọn lựa thât kỹ khi đưa ra các câu hỏi và đừng khiến người tuyển dụng nghĩ rằng bạn hoàn toàn chưa tìm hiểu về công ty hay chưa hề có một chút chức năng tìm việc nào.

 

Trên đây là những điều cần biết khi bạn tham gia một buổi phỏng vấn và tốt nhất là bạn hãy tự trang bị kỹ cũng như chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn để có được một công việc mơ ước.

Mã xác nhận:
captcha