Bí quyết xin việc thành công cho giáo viên Mầm non

09:50:0306/06/2017

 

Rất nhiều giáo viên mầm non sau khi tốt nghiệp ra trường thì than thở là rất khó khăn trong việc xin việc nhưng có một số bạn khác thì lại rất dễ dàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao những giáo viên mầm non đó lại thuận lợi như vậy, họ có bí quyết gì hay sao?

Bí quyết chính là họ đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đẹp, đầy đủ và tìm hiểu đầy đủ thông tin về trường ứng tuyển.

ky-nang-phong-van-xin-viec

 

Xác định trường ứng tuyển

Trước tiên giáo viên mầm non phải xác định được trường mình định ứng tuyển là thuộc hình thức trường gì bởi vì mỗi môi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu tuyển dụng riêng (trường công lập, tư thục thì yêu cầu chú ý văn phong viết, năng động, sáng tạo và chuẩn bị đủ các kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình giảng dạy; trường quốc tế thì yêu cầu thêm trình độ Anh văn đủ để giao tiếp và giảng dạy).
Trước khi đi phỏng vấn, các giáo viên mầm non cũng nên tìm hiểu thông tin và những điểm nổi bật về trường sắp phỏng vấn, để thể hiện mình quan tâm đến công ty tuyển dụng.


chung-chi-ky-nang-mem

Chứng chỉ kỹ năng mềm

Ngoài bằng tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non thì các giáo viên mầm non cũng nên chuẩn bị cho mình những chứng chỉ kỹ năng mềm cần thiết cho công việc giảng dạy như kỹ năng chuẩn bị bài giảng, kỹ năng giao tiếp với trẻ nhỏ, kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, phụ huynh, kỹ năng hoạt náo, thiết kế trò chơi và nhiều kỹ năng khác nữa.
Những kỹ năng này sẽ giúp giáo viên mầm non luôn làm chủ được cảm xúc của mình và có thể cân bằng tốt mọi vấn đề, tránh những tai nạn không đáng có.

tich-cuc-tham-gia-hoat-dong-cong-dong

Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động Đoàn, tình nguyện

Các giáo viên mầm non nên nhớ rằng không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một giáo viên mầm non mà chỉ biết những kiến thức sư phạm mầm non từ sách vở, lúc nào cũng chỉ có học và học. Nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển dụng những giáo viên mầm non năng động, tự tin, sẵn sàng tham gia các hoạt động vì cộng đồng, hoạt động chung.
Tham gia hoạt động Đoàn, tình nguyện không chỉ giúp giáo viên mầm non có những trải nghiệm thực tế mà còn giúp bạn có cách quan sát, xây dựng lòng yêu thương, giúp đỡ mọi người, sự năng động và sáng tạo.

Chứng chỉ tiếng Anh

Với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt là một trong những điều thu hút đối với tất cả các giáo viên mầm non. Có thêm một bằng tiếng Anh sẽ là tiền đề giúp bạn có thêm cơ hội để tìm được một vị trí tốt hơn mà mình mong muốn. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào vị trí giáo viên mầm non ở những trường quốc tế. Chứng chỉ tiếng Anh không phải chỉ là những chứng chỉ mang tính chất “minh họa” mà là khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.
Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp những giáo viên mầm non tương lai dễ dàng tìm cho mình một công việc đúng như bạn mơ ước và luôn giữ được lửa đam mê với công việc.

Vũ Thủy

 Nguồn: dongduong.edu.vn

Mã xác nhận:
captcha